Xác định hàm lượng kim loại chì và Asen trong rau cải bằng phương pháp AAS
Determination of lead and arsenic metal content in food by AAS method

Loại tài liệu: Tài liệu số - EBook

Tác giả: Nguyễn Thị Bích (2020608438)

Nhà xuất bản: Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm xuất bản: 2024

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Trình bày tổng quan về rau cải xanh,kim loại chì,asen và phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS.Tiến hành thực nghiệm xác định hàm lượng chì,asen trong rau cải (pha chế hoá chất,xử lý mẫu,đo).Tính toán và xử lý kết quả gồm xây dựng đường chuẩn,xác định LOD,LOQ,tính toán hàm lượng,xác định độ lặp).Đánh giá hàm lượng Chì,Asen trên một số mẫu rau cải được gửi về Trung tâm Phân tích và Chứng nhận Sản phẩm Nông nghiệp Hà Nội


Từ khóa:

Chì,asen,rau cải xanh,phương pháp AAS


Abstract:

Presents an overview of green vegetables, lead, arsenic and the AAS atomic absorption spectroscopy method. Conducts experiments to determine lead and arsenic content in vegetables (chemical preparation, sample treatment, measurement). ).Calculating and processing results including building a standard curve, determining LOD, LOQ, calculating content, determining repeatability).Evaluating Lead and Arsenic content on some vegetable samples sent to the Center Analysis and Certification of Hanoi Agricultural Products


Key word:

lead,arsenic,green mustard,AAS method

Ngôn ngữ:vie
Tác giả:Nguyễn Thị Bích (2020608438)
Người đóng góp:GVHD: Lê Thị Hồng Nhung
Thông tin nhan đề:Xác định hàm lượng kim loại chì và Asen trong rau cải bằng phương pháp AAS
Determination of lead and arsenic metal content in food by AAS method
Nhà xuất bản:Đại học Công nghiệp Hà Nội
Loại hình:EBook
Mô tả vật lý:55tr.
Năm xuất bản:2024

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)