Food Anxiety in Globalising Vietnam

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Quản trị nhà hàng - Khách sạn

Tác giả: Judith Ehlert, Nora Katharina Faltmann

Nhà xuất bản: Palgrave Macmillan

Năm xuất bản: 2019

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Cuốn sách truy cập mở này tiếp cận những lo lắng vốn có trong việc sản xuất và tiêu thụ thực phẩm ở Việt Nam. Sự hội nhập kinh tế nhanh chóng và gần đây của đất nước vào các hệ thống nông sản thực phẩm và thị trường tiêu dùng toàn cầu đã gây ra mối lo ngại mới về an toàn thực phẩm, các vấn đề sức khỏe và sự mất lòng tin vào mạng lưới phân phối thực phẩm ngày càng trở nên mơ hồ. Tập đã chỉnh sửa này tiếp tục đặt trọng tâm của cơ thể ăn uống bằng cách tuân theo các tiêu chuẩn cơ thể về giới tính, những điều cấm kỵ về thực phẩm, cơ cấu quyền lực và sự phân biệt xã hội hình thành nên mối quan hệ xung đột của con người với thực phẩm như thế nào. Nó khám phá các quỹ đạo hiện đại hóa nông nghiệp của Việt Nam mà theo đó người tiêu dùng và nhà sản xuất vận động để tự cung tự cấp, an ninh và dồi dào lương thực.

Abstract:

This open access book approaches the anxieties inherent in food consumption and production in Vietnam. The country’s rapid and recent economic integration into global agro-food systems and consumer markets spurred a new quality of food safety concerns, health issues and distrust in food distribution networks that have become increasingly obscured. This edited volume further puts the eating body centre stage by following how gendered body norms, food taboos, power structures and social differentiation shape people’s ambivalent relations with food. It uncovers Vietnam’s trajectories of agricultural modernisation against which consumers and producers manoeuvre amongst food self-sufficiency, security and abundance.

Ngôn ngữ:En
Tác giả:Judith Ehlert, Nora Katharina Faltmann
Thông tin nhan đề:Food Anxiety in Globalising Vietnam
Nhà xuất bản:Palgrave Macmillan
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Quản trị nhà hàng - Khách sạn
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/
Nguồn gốc:https://link.springer.com/book/10.1007/978-981-13-0743-0
Mô tả vật lý:330p.
Năm xuất bản:2019

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)