Environmental ergonomics: Commercial kitchens in a semi-tropical city

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Quản trị nhà hàng - Khách sạn

Tác giả: Gangiah, Sasi

Nhà xuất bản: AOSIS

Năm xuất bản: 2022

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Cuốn sách này tập trung vào công thái học môi trường của bếp nhà hàng và những thách thức liên quan đến đây ở một thành phố cận nhiệt đới từ góc nhìn của một đầu bếp. Nó đặt ra nhu cầu cấp thiết là nhà bếp thương mại phải mang lại phúc lợi cho nhân viên nhà bếp vì bệnh nhiệt không được báo cáo trong ngành này. Nghiên cứu này có liên quan từ quan điểm an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Nó đánh giá các thông số chất lượng môi trường trong nhà (IEQ) như nhiệt độ, thông gió và độ ẩm, tiếng ồn và ánh sáng trong nhà bếp, nhận thức rằng với các nền ẩm thực khác nhau, khối lượng sử dụng trong nhà bếp cũng khác nhau. Mục tiêu của an toàn lao động là can thiệp về mặt sức khỏe nhằm mang lại sự thoải mái cho người lao động nhằm nâng cao hiệu suất làm việc. Cuốn sách tạo ra những kiến thức mới về các yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số khối cơ thể của người làm bếp, dự đoán nhiệt độ và độ ẩm gần bếp nấu, sự khó chịu gần lò nướng, ánh sáng ở khu vực chuẩn bị và các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng với tiếng ồn của bếp. Cuốn sách thực hiện một thiết kế khám phá với nhiều nghiên cứu điển hình.

Abstract:

This book focuses on the environmental ergonomics of restaurant kitchens and the challenges related hereto in a semitropical city from a chef’s perspective. It establishes the urgent need for commercial kitchens to be conducive to the well-being of kitchen workers as heat illness is unreported in this industry. This research is relevant from an occupational health and safety point of view. It evaluates the indoor environmental quality (IEQ) parameters such as heat, ventilation and humidity, noise and lighting in kitchens, cognisant that with different cuisines, the kitchen loads are different. The goals of occupational safety are health intervention for worker comfort to enhanced work performance. The book generates new knowledge regarding the factors affecting the body mass index of kitchen workers, prediction of heat and humidity near cooking stoves, discomfort near ovens, lighting in preparation areas and factors affecting reaction to stove noise. The book implements an exploratory design with multiple case studies.

Ngôn ngữ:En
Tác giả:Gangiah, Sasi
Thông tin nhan đề:Environmental ergonomics: Commercial kitchens in a semi-tropical city
Nhà xuất bản:AOSIS
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Quản trị nhà hàng - Khách sạn
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/
Nguồn gốc:https://library.oapen.org/handle/20.500.12657/61990
Mô tả vật lý:358p.
Năm xuất bản:2022

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)