Eating in the city

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Quản trị nhà hàng - Khách sạn

Tác giả: Soula, Audrey, Yount-André, Chelsie, LEPILLER, Olivier

Nhà xuất bản: éditions Quae

Năm xuất bản: 2020

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Cuốn sách này khám phá những thay đổi trong thói quen ăn uống ở các thành phố Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Châu Á. Nó tiết lộ - thông qua các nghiên cứu về cách trình bày và thực hành ẩm thực của người dân thành phố - sự thiếu hụt của phương pháp phân tích đối với những thay đổi này về mặt phương Tây hóa, tiêu chuẩn hóa, chuyển đổi hoặc hội tụ hướng tới một mô hình có thể áp dụng rộng rãi. Các cuộc khảo sát được thực hiện tại các thành phố ở Nam bán cầu cho thấy cư dân thành phố đang phát minh ra những hình thức ăn uống mới dựa trên vô số nguồn địa phương và/hoặc ngoại sinh. Abidjan garba và Ouagadougou bâbenda là những món ăn mới lạ minh họa cho xu hướng phát minh thực phẩm thành thị này. Tác giả của các chương này là các chuyên gia khoa học xã hội và nhân văn đến từ Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Châu Á, những người tiến hành nghiên cứu ở các khu vực này. Họ mời độc giả xem xét kỹ hơn về thực phẩm đô thị ở Nam bán cầu—bức tranh hiện ra khác xa với những ý tưởng định sẵn về nghèo đói, sức khỏe và trách nhiệm cá nhân của người ăn thực phẩm. Cuốn sách này sẽ thu hút sự quan tâm của độc giả khoa học gồm các giáo viên và chuyên gia về hệ thống thực phẩm, cũng như bất kỳ độc giả nào quan tâm đến động lực văn hóa và xã hội đô thị cũng như sự phát triển các lý thuyết xã hội học và nhân chủng học từ miền Nam bán cầu.

Abstract:

This book explores changes in eating habits in African, Latin American and Asian cities. It reveals—through studies on city dwellers’ food practices and representations—the inadequacy of an analytical approach to these changes in terms of Westernization, standardization, transition or convergence towards a widely applicable model. Surveys conducted in cities of the Global South revealed that city dwellers are inventing new forms of eating based on a multitude of local and/or exogenous sources. Abidjan garba and Ouagadougou bâbenda are novel dishes that exemplify this urban food invention trend. The authors of the chapters are humanities and social science specialists from Africa, Latin America and Asia who conduct research in these regions. They invite readers to take a closer look at urban food in the Global South—the picture that emerges is far removed from preconceived ideas regarding poverty, health and the individual responsibility of food eaters. This book should be of interest to a scientific audience of teachers and food systems professionals, as well as any readers interested in urban social and cultural dynamics and the development of sociological and anthropological theories from the Global South.

Ngôn ngữ:En
Tác giả:Soula, Audrey, Yount-André, Chelsie, LEPILLER, Olivier
Thông tin nhan đề:Eating in the city
Nhà xuất bản:éditions Quae
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Quản trị nhà hàng - Khách sạn
Bản quyền:http://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0
Nguồn gốc:https://library.oapen.org/handle/20.500.12657/77174
Mô tả vật lý:158p.
Năm xuất bản:2020

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)