Bioactive Compounds from Microbes

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ sinh học

Tác giả: Riedel, Katharina, Pessione, Enrica, Mazzoli, Roberto

Nhà xuất bản: Frontiers Media SA

Năm xuất bản: 2017

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Mặc dù chúng được sử dụng rộng rãi (nhưng vô thức) trong bảo quản thực phẩm, lên men bia và rượu, pho mát, giấm, sữa chua và làm bánh mì, cũng như là tác nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm, các hợp chất hoạt tính sinh học từ vi khuẩn được coi là không tồn tại. Công trình của Pasteur vào giữa thế kỷ 19 đã tiết lộ một số hoạt động sinh học do vi sinh vật thực hiện bao gồm lên men và gây bệnh. Tuy nhiên, chỉ đến cuối thế kỷ 20, tiềm năng probiotic của một số vi khuẩn như vi khuẩn axit lactic và bifidobacteria mới được công nhận đầy đủ. Rất gần đây, ngoài hoạt động probiotic của vi khuẩn in toto, sự chú ý đã bắt đầu được chuyển hướng đến các chất trung gian hóa học của hiệu ứng probiotic. Nhờ vào sự cải tiến của các kỹ thuật như phiên mã học, nghiên cứu về protein và nghiên cứu về chuyển hóa, một số hợp chất hoạt tính sinh học liên tục được phát hiện. Các phân tử hoạt tính sinh học do vi khuẩn, nấm men và tế bào bị nhiễm vi-rút tạo ra đã được chứng minh là quan trọng đối với việc cải thiện hoặc làm suy yếu sức khỏe con người. Kết quả quan trọng nhất của nghiên cứu trong những năm gần đây liên quan đến việc phát hiện ra rằng một mạng lưới tín hiệu rất phức tạp cho phép giao tiếp giữa các sinh vật. Dựa trên những phát hiện này, một cách tiếp cận hoàn toàn mới đã xuất hiện: quan điểm sinh học hệ thống. Trên thực tế, các sinh vật khác nhau xâm chiếm một hốc môi trường nhất định không chỉ tương tác với nhau như những cá thể riêng lẻ mà nên được coi là một hệ sinh thái phức tạp toàn thể liên tục trao đổi thông tin ở cấp độ phân tử.

Abstract:

Although they were extensively (but inconsciously) employed in food preservation, beer and wine fermentation, cheese, vinegar, yogurt and bread making, as well as being the causative agents of infectious diseases, bioactive Compounds from microbes were considered as “not-existing”. The work of Pasteur in the middle of the 19th century revealed several biological activities performed by microorganisms including fermentations and pathogenicity. However, it was only at the end of the 20th century that the probiotic potential of some bacteria such as lactic acid bacteria and bifidobacteria was fully recognized. Very recently, apart from the probiotic activity of in toto bacteria, attention has begun to be directed to the chemical mediators of the probiotic effect. Thanks also to the improvement of techniques such as transcriptomics, proteomics and metabolomics, several bioactive compounds are continuously being discovered. Bioactive molecules produced by bacteria, yeasts and virus-infected cells proved to be important for improving or impairing human health. The most important result of last years’ research concerns the discovery that a very complex network of signals allows communication between organisms. Based on these findings a completely new approach has arisen: the system biology standpoind. Actually, the different organisms colonizing a certain environmental niche are not merely interacting with each other as individuals but should be considered as a whole complex ecosystem continuously exchanging information at the molecular level.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Riedel, Katharina, Pessione, Enrica, Mazzoli, Roberto
Thông tin nhan đề:Bioactive Compounds from Microbes
Nhà xuất bản:Frontiers Media SA
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ sinh học
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/42130
Mô tả vật lý:142p.
Năm xuất bản:2017

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)