Herbs and Spices: New Advances

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Ivanisova Eva

Nhà xuất bản: IntechOpen

Năm xuất bản: 2023

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Liệu pháp thực vật đang thu hút sự quan tâm ngày càng tăng vì một số lý do. Nó khác với các thủ thuật y tế ở chỗ nó sử dụng toàn bộ thảo mộc, mặc dù thường chỉ có một thành phần của cây có tác dụng hiệu quả để kiểm soát vấn đề. Thực vật chứa nhiều hóa chất tự nhiên hoặc hóa chất thực vật tương tác với thành phần hoạt tính và giúp ngăn ngừa mọi tác dụng phụ. Các loại thảo mộc và gia vị làm thuốc được nghiên cứu về tính phù hợp của chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì sức khỏe tổng thể hoặc ngăn ngừa bệnh tật. Trong thập kỷ qua, các sản phẩm sức khỏe tự nhiên, thực phẩm bổ sung, thực phẩm có giá trị gia tăng hoặc dược phẩm đã xuất hiện do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe không phải dược phẩm. Các loại thảo mộc và gia vị làm thuốc là nguồn tiềm năng để phát triển các thành phần mới, hiệu quả và an toàn để nắm bắt cơ hội mở rộng nhanh chóng trên thị trường toàn cầu. Cuốn sách này trình bày thông tin cập nhật về các công dụng hóa học, dược lý và dinh dưỡng của các loại thảo mộc và gia vị làm thuốc trong y học dân gian, dược phẩm, ngành công nghiệp thực phẩm, thú y và ẩm thực.

Abstract:

Phytotherapy is attracting increased interest for several reasons. It differs from medical procedures in that it uses the whole herb, although there is often only one component of the plant that works effectively to manage the problem. Plants contain many natural chemicals or phytochemicals that interact with the active ingredient and help prevent any side effects. Medicinal herbs and spices are investigated for their suitability in daily diets for maintaining general wellness or preventing disease. In the past decade, natural health products, dietary supplements, foods with added value, or nutraceuticals have emerged due to the increasing demand for non-pharmaceutical healthcare products. Medical herbs and spices are potential sources for developing new, effective, and safe ingredients to capture a rapidly expanding opportunity in global marketplaces. This book presents up-to-date information on the chemical, pharmacological, and nutritional uses of medicinal herbs and spices in folk medicine, pharmaceuticals, the food industry, veterinary practice, and gastronomy.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Ivanisova Eva
Thông tin nhan đề:Herbs and Spices: New Advances
Nhà xuất bản:IntechOpen
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/3.0/
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/113294
Mô tả vật lý:282p.
Năm xuất bản:2023

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)