Edible Insects

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Mikkola, Heimo

Nhà xuất bản: IntechOpen

Năm xuất bản: 2020

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Sản xuất protein từ côn trùng thông qua 'chăn nuôi gia súc mini' có tiềm năng to lớn trong việc giảm mức độ suy dinh dưỡng ở những khu vực quan trọng trên toàn thế giới. Người ta ước tính rằng việc ăn côn trùng được thực hiện thường xuyên bởi hơn hai tỷ người, chủ yếu ở Trung Quốc và hầu hết các nước nhiệt đới ở Châu Phi, Nam Mỹ và Châu Á. Tuy nhiên, việc ăn côn trùng là điều cấm kỵ ở nhiều quốc gia phương Tây. Lý do cho điều này được thảo luận trong cuốn sách này với các ví dụ từ Phần Lan và Vương quốc Anh. Sự bùng nổ mạnh mẽ của hoạt động nuôi côn trùng ở Phần Lan bắt đầu vào tháng 9 năm 2017 khi loại hình kinh doanh này được hợp pháp hóa. Tuy nhiên, một bộ phận lớn dân số thấy thức ăn từ côn trùng quá đắt và lạ. Nghiên cứu của Vương quốc Anh phác thảo vô số chiến lược đầy hứa hẹn để vượt qua sự phản đối của 'phương Tây' đối với việc ăn côn trùng. Cuốn sách này cũng bao gồm một chương về tiềm năng của hoạt động nuôi côn trùng để tăng cường an ninh lương thực toàn cầu. Nó cho thấy rằng Châu Phi là điểm nóng về đa dạng sinh học côn trùng có thể ăn được và có hơn 500 loài được tiêu thụ hàng ngày. Chúng tôi có một số ví dụ về các doanh nghiệp nuôi côn trùng khả thi có thể chống lại đói nghèo và suy dinh dưỡng ở các nước đang phát triển và mang lại lợi nhuận và sự giàu có cho nông dân nông thôn. Các chương của cuốn sách đề cập đến các quốc gia như Cameroon, Ecuador, Phần Lan, Ghana, Ấn Độ, Mexico, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Abstract:

Insect protein production through ‘mini-livestock farming’ has enormous potential to reduce the level of malnutrition in critical areas across the world. It has been estimated that insect eating is practised regularly by over two billion people, mostly in China and in most tropical countries in Africa, South America, and Asia. However, eating insects has been taboo in many western nations. Reasons for this are discussed in this book with examples from Finland and the UK. The enormous boom of insect farming in Finland started in September 2017 when the business type was legalized. However, a large part of the population found the insect food too expensive and exotic. UK research outlines a multitude of promising strategies to overcome ‘western’ resistance to eating insects. This book also includes a chapter on the potential of insect farming to increase global food security. It shows that Africa is a hotspot of edible insect biodiversity and there more than 500 species consumed daily. We have several examples of viable insect farming businesses that can fight poverty and malnutrition in developing countries and provide profit and wealth to rural farmers. The chapters of the book cover countries such as Cameroon, Ecuador, Finland, Ghana, India, Mexico, the UK, and the US.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Mikkola, Heimo
Thông tin nhan đề:Edible Insects
Nhà xuất bản:IntechOpen
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/3.0/
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/67244
Mô tả vật lý:98p.
Năm xuất bản:2020

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)