Solanum tuberosum: A Promising Crop for Starvation Problem

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Yildiz, Mustafa, Ozgen, Yasin

Nhà xuất bản: IntechOpen

Năm xuất bản: 2021

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Khoai tây (Solanum tuberosum L.) là cây lương thực lớn thứ tư được sản xuất trên thế giới với khoảng 370 triệu tấn. Sản phẩm này là thực phẩm chính trong nhiều chế độ ăn uống trên toàn thế giới và các củ phình to dưới lòng đất của cây là nguồn giàu protein, carbohydrate, khoáng chất (K, Mn, Mg, Fe, Cu và P) và vitamin (C, B1, B3, B6, K, folate, axit pantothenic). Việc cải tiến các giống khoai tây mới có khả năng chống chịu các yếu tố sinh học và phi sinh học là vô cùng quan trọng, vì đây là những lý do chính khiến sản lượng khoai tây giảm. Sản xuất củ giống và bảo quản củ trong điều kiện lành mạnh sau khi thu hoạch là hai vấn đề quan trọng trong trồng khoai tây. Do đó, cuốn sách này thảo luận về tầm quan trọng của cây khoai tây và xem xét các cách để tăng sản lượng và phát triển các giống mới có khả năng chống chịu các yếu tố căng thẳng thông qua các phương pháp thông thường và công nghệ sinh học.

Abstract:

Potato (Solanum tuberosum L.) is the fourth-largest food crop produced in the world with approximately 370 million tonnes. This product is a staple in many diets throughout the world and the underground swollen tubers of the plant are rich sources of proteins, carbohydrates, minerals (K, Mn, Mg, Fe, Cu and P), and vitamins (C, B1, B3, B6, K, folate, pantothenic acid). Improvement of new potato cultivars resistant to biotic and abiotic factors is extremely important, as these are the main reasons for decreased potato production. Seed tuber production and tuber storage under healthy conditions after harvest are two important issues in potato cultivation. As such, this book discusses the importance of the potato plant and examines ways to increase its production and develop new cultivars resistant to stress factors via conventional and biotechnological methods.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Yildiz, Mustafa, Ozgen, Yasin
Thông tin nhan đề:Solanum tuberosum: A Promising Crop for Starvation Problem
Nhà xuất bản:IntechOpen
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/3.0/
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/131048
Mô tả vật lý:354p.
Năm xuất bản:2021

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)