Tracing the Domestic Pig

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Kušec, Goran, Djurkin Kušec, Ivona

Nhà xuất bản: InTechOpen

Năm xuất bản: 2024

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Lợn ngày nay có các đặc điểm sinh sản, vỗ béo và thân thịt vượt trội so với tổ tiên xa xưa của chúng. Điều này không thể đạt được nếu không có sự hỗ trợ hiệu quả cao của nghiên cứu khoa học nhằm tiết lộ cơ sở di truyền làm nền tảng cho các đặc điểm kinh tế quan trọng của lợn và sự tham gia của các công nghệ mới trong việc phân tích kiểu hình của những loài động vật này, cả trong cơ thể sống và sau khi chết. Tuy nhiên, nghiên cứu đang lan rộng ra ngoài các vấn đề sinh học liên quan đến việc sản xuất lợn và các sản phẩm của chúng. Những phát triển mới nhất trong khoa học máy tính và công nghệ tin học cho phép chúng ta thu thập và lưu trữ thông tin từ mọi giai đoạn trong quá trình sản xuất thực phẩm, dẫn ngược trở lại nguồn gốc của nó. Các câu hỏi về giống, cách nuôi lợn, cách quản lý chúng và cách chế biến chúng thành nhiều loại sản phẩm có thể được trả lời bằng cách sử dụng các phương pháp do các nhà khoa học dữ liệu và những người từ các lĩnh vực 'omics' khác nhau phát triển. Tất cả thông tin này có thể được truyền dọc theo chuỗi đến người tiêu dùng theo cách có thể lặp lại. Các nhà sản xuất có thể sử dụng những dữ liệu này để quản lý các vấn đề phức tạp như chất lượng thịt hoặc sản phẩm. Và điều này khép lại vòng tròn. Việc theo dõi loài lợn nhà là một nỗ lực nhằm trình bày kiến ​​thức hiện tại về loài vật có giá trị này—nguồn gốc, thành phần và thức ăn mà nó cung cấp cho chúng ta—và dự đoán hoặc thấy trước những gì có thể xảy ra với loài này trong thời gian tới.

Abstract:

Today’s pig has superior reproductive, fattening, and carcass traits compared to its ancient ancestors. This could not be achieved without the highly effective support of scientific research aimed at revealing the genetic basis underlying the important economic traits of pigs and the involvement of novel technologies in phenotyping these animals, both in vivo and post-mortem. Yet the research is spreading beyond the biological issues connected to the production of pigs and their products. The latest developments in computer science and informatics technology enable us to collect and store information from all stages in the production of food, leading back to its origin. Questions about the breed, the way the pigs were raised, how were they managed, and how they were processed into a wide palette of products can be answered by the use of methodologies developed by data scientists and those from the fields of different 'omics.” All this information can be passed along the chain to consumers in a repeatable manner. The producers can use these data to manage such complex issues as meat or product quality. And this closes the circle. Tracing the domestic pig is an attempt to present the current knowledge about this valuable animal—its origin, composition, and the food that it gives us—and to predict or foresee what can happen to this species in the time to come.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Kušec, Goran, Djurkin Kušec, Ivona
Thông tin nhan đề:Tracing the Domestic Pig
Nhà xuất bản:InTechOpen
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/3.0/
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/146586
Mô tả vật lý:188p.
Năm xuất bản:2024

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)