Dietary Carotenoids: Sources, Properties, and Role in Human Health

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Venketeshwer Rao, Akkinapally, Rao, Leticia

Nhà xuất bản: InTechOpen

Năm xuất bản: 2024

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã xác định được một số hợp chất hoạt tính sinh học từ thực phẩm thực vật và động vật có tác dụng có lợi cho sức khỏe. Về mặt kỹ thuật, chúng không phải là chất dinh dưỡng, mặc dù có đặc tính có lợi cho sức khỏe. Thay vào đó, chúng được gọi là chất dinh dưỡng thực vật, dược phẩm và thành phần chức năng. Tận dụng lợi ích của các hợp chất này, các nhà sản xuất thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm hiện đưa chúng vào các sản phẩm thương mại của họ. Tuy nhiên, không giống như vitamin và khoáng chất, chúng không có mức khuyến nghị về lượng tiêu thụ hàng ngày. Người tiêu dùng chỉ được khuyên nên đưa các loại thực phẩm và chất bổ sung là nguồn cung cấp tốt các chất dinh dưỡng thực vật này vào chế độ ăn uống lành mạnh. Nhìn chung, các hợp chất hoạt tính sinh học được phân loại dựa trên độ hòa tan trong nước hoặc lipid. Trọng tâm của cuốn sách này là nhóm hợp chất hòa tan trong lipid được gọi là carotenoid. Được viết bởi các nhà nghiên cứu quốc tế, cuốn sách này đề cập đến các chủ đề như đặc tính của nhiều loại carotenoid, nguồn thực phẩm, cơ chế hoạt động và vai trò của chúng trong việc quản lý và phòng ngừa các bệnh mãn tính ở người. Cuốn sách này cung cấp thông tin có giá trị cho nhiều đối tượng độc giả, bao gồm người tiêu dùng, nhà nghiên cứu, chuyên gia dinh dưỡng, các chuyên gia y tế khác và nhân viên cơ quan quản lý.

Abstract:

In recent years scientists have identified several biologically active compounds from plant and animal foods having beneficial health effects. Technically, they are not 'nutrients,” despite having beneficial health properties. Instead, they are referred to as phytonutrients, nutraceuticals, and functional ingredients. Taking advantage of these compounds’ benefits, food, pharmaceutical, and cosmetic manufacturers now include them in their commercial products. However, unlike vitamins and minerals, they do not have recommended levels of daily intake. Consumers are simply advised to include foods and supplements that are good sources of these phytonutrients as part of a healthy diet. In general, biologically active compounds are classified based on their solubility in water or lipids. The focus of this book is on a lipid-soluble group of compounds referred to as carotenoids. Written by international researchers, this book addresses topics such as the properties of various carotenoids, their dietary sources, mechanisms of action, and their role in the management and prevention of chronic human diseases. This book provides valuable information for a wide range of readers, including consumers, researchers, nutritionists, other health professionals, and regulatory agency personnel.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Venketeshwer Rao, Akkinapally, Rao, Leticia
Thông tin nhan đề:Dietary Carotenoids: Sources, Properties, and Role in Human Health
Nhà xuất bản:InTechOpen
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/3.0
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/140307
Mô tả vật lý:160p.
Năm xuất bản:2024

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)