NUTF 10: Principles of Nutrition

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Sheldon, Shara A

Nhà xuất bản: Sierra College

Năm xuất bản: 2024

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Dinh dưỡng là khoa học giải thích sự tương tác giữa các chất dinh dưỡng và các chất khác trong thực phẩm liên quan đến việc duy trì, tăng trưởng, sinh sản, sức khỏe và bệnh tật của một sinh vật. Nó bao gồm lượng thức ăn ăn vào, hấp thu, đồng hóa, sinh tổng hợp, dị hóa và bài tiết. Chế độ ăn của sinh vật là những gì nó ăn, phần lớn được quyết định bởi sự sẵn có, cách chế biến và độ ngon miệng của thực phẩm.

Abstract:

Nutrition is the science that interprets the interaction of nutrients and other substances in food in relation to maintenance, growth, reproduction, health and disease of an organism. It includes food intake, absorption, assimilation, biosynthesis, catabolism and excretion. The diet of an organism is what it eats, which is largely determined by the availability, the processing and palatability of foods.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Sheldon, Shara A
Thông tin nhan đề:NUTF 10: Principles of Nutrition
Nhà xuất bản:Sierra College
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by-nc-sa/4.0/
Nguồn gốc:https://commons.libretexts.org/book/med-23979
Mô tả vật lý:518p.
Năm xuất bản:2024

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)