Recent Developments in Antioxidants from Natural Sources

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Otero Fuertes, Paz, Fraga Corralga Corral, María

Nhà xuất bản: IntechOpen

Năm xuất bản: 2023

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Chất chống oxy hóa là hợp chất ức chế quá trình oxy hóa, nghĩa là chúng ngăn ngừa tổn thương mô do gốc tự do gây ra bằng cách tránh hình thành các gốc tự do, dọn sạch chúng hoặc bằng cách thúc đẩy quá trình phân hủy của chúng. Trong bối cảnh này, nhiều loại thực vật trên cạn, sinh vật biển và thực phẩm được biết là giàu chất chống oxy hóa, bao gồm các loại thảo mộc, trái cây, rau, thực vật, tảo và các loại khác. Việc nghiên cứu các nguồn chất chống oxy hóa và ứng dụng của chất chống oxy hóa trong y học, dược phẩm chức năng và thực phẩm cũng rất quan trọng. Cuốn sách đề cập đến những phát triển gần đây về chất chống oxy hóa từ các nguồn tự nhiên. Chương 1 bao gồm các khái niệm cơ bản về các loại chất chống oxy hóa và cấu trúc hóa học của chúng, trong khi Chương 2 đề cập đến mối quan hệ giữa chất chống oxy hóa và việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính. Chương 3 mô tả các cơ chế tế bào chống oxy hóa. Các chương 4–10 xem xét các nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên, bao gồm một số cây thuốc, thực phẩm và tảo siêu nhỏ. Cuối cùng, các Chương 11–13 mô tả một số ứng dụng và công dụng thực tế của chất chống oxy hóa.

Abstract:

Antioxidants are compounds that inhibit oxidation, that is, they prevent free radicalinduced tissue damage by avoiding the formation of radicals, scavenging them, or by promoting their decomposition. In this context, a variety of terrestrial plants, marine organisms, and foods are known to be rich in antioxidants, including herbs, fruits, vegetables, plants, algae, and others. It is also important to study sources of antioxidants and applications of antioxidants in medicine, nutraceuticals, and foods. The book addresses recent developments in antioxidants from natural sources. Chapter 1 includes introductory concepts regarding antioxidant types and their chemical structures, whereas Chapter 2 addresses the relationship between antioxidants and the prevention of chronic diseases. Chapter 3 describes the antioxidant cellular mechanisms. Chapters 4–10 examine the sources of natural antioxidants, including some medicinal plants, foods, and microalgae. Finally, Chapters 11–13 describe some applications and practical uses of antioxidants.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Otero Fuertes, Paz, Fraga Corralga Corral, María
Thông tin nhan đề:Recent Developments in Antioxidants from Natural Sources
Nhà xuất bản:IntechOpen
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by-nc-sa/3.0/
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/64978
Mô tả vật lý:228p.
Năm xuất bản:2023

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)