Globalisation and Livelihood Transformations in the Indonesian Seaweed Industry

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Zannie Langford (editor)

Nhà xuất bản: Taylor & Francis

Năm xuất bản: 2024

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Cuốn sách này khám phá ngành công nghiệp rong biển đang thay đổi nhanh chóng ở Indonesia, nhà sản xuất rong biển chứa carrageenan lớn nhất thế giới. Sản xuất rong biển ở Indonesia đã tăng theo cấp số nhân trong 20 năm qua và các cộng đồng nông thôn trên khắp đất nước đã đón nhận hoạt động sinh kế mới này. Cuốn sách này bắt đầu bằng việc xem xét ngành rong biển carrageenan toàn cầu, từ thị trường toàn cầu về carrageenan trong thực phẩm chế biến, đến bối cảnh quốc gia và khu vực ở Indonesia nơi nó được nuôi, chế biến và buôn bán. Sau đó, nó khám phá những cách mà cộng đồng nông thôn đã định hình lại cuộc sống của họ xung quanh việc sản xuất rong biển, với các chương về chuyển đổi nông nghiệp, đàm phán về tiếp cận không gian biển, việc ra quyết định của nông dân trước những hạn chế về môi trường, xã hội và kinh tế, vai trò của phụ nữ và lao động phổ thông. trong ngành và tiếp thị rong biển thông qua mạng xã hội. Dựa trên sáng kiến ​​nghiên cứu đa ngành, cuốn sách này thể hiện mối liên hệ qua lại giữa các động lực môi trường, xã hội và kinh tế đối với sản xuất, chế biến và thương mại rong biển, đồng thời lập luận về những can thiệp chính sách quan trọng để hỗ trợ sự phát triển bền vững của ngành trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Nó cũng cung cấp một góc nhìn để hiểu và cải thiện các quá trình phát triển nông thôn bền vững ở phạm vi rộng hơn trong một thế giới toàn cầu hóa và thương mại hóa nhanh chóng.

Abstract:

This book explores the rapidly changing seaweed industry in Indonesia, the largest global producer of carrageenan-bearing seaweeds. Seaweed production in Indonesia has grown exponentially over the last twenty years, and rural communities across the country have embraced this new livelihood activity. This book begins with an examination of the global carrageenan seaweed industry, from the global market for carrageenan in processed foods, to the national and regional contexts in Indonesia across which it is farmed, processed, and traded. It then explores the ways that rural communities have reshaped their lives around seaweed production, with chapters on agrarian transformations, negotiations over access to sea space, farmer decision-making in presence of environmental, social and economic constraints, the role of women and casual labourers in the industry, and the marketing of seaweed through social networks. Based on a multi-disciplinary research initiative, this book demonstrates the interrelatedness of environmental, social and economic dynamics on seaweed production, processing and trade, and argues for key policy interventions to support the sustainable development of the industry in the context of climate change. It also provides a lens for understanding and improving the broader processes of sustainable rural development in a rapidly globalising and commercialising world.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Zannie Langford (editor)
Thông tin nhan đề:Globalisation and Livelihood Transformations in the Indonesian Seaweed Industry
Nhà xuất bản:Taylor & Francis
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/
Nguồn gốc:https://library.oapen.org/handle/20.500.12657/86068
Mô tả vật lý:303p.
Năm xuất bản:2024

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)