Mutation breeding, genetic diversity and crop adaptation to climate change

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ sinh học

Tác giả: Sivasankar, Sobhana (editor), Ellis, Thomas Henry Noel (editor), Jankuloski, Ljupcho (editor)

Nhà xuất bản: CABI

Năm xuất bản: 2021

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Cuốn sách này trình bày các bài đánh giá về ứng dụng công nghệ cải tiến cây trồng hướng tới an ninh lương thực và dinh dưỡng, và tình hình nghiên cứu về lai tạo đột biến và các công nghệ sinh học liên quan ở cả cây trồng hạt giống và cây trồng nhân giống sinh dưỡng. Cuốn sách cũng trình bày quan điểm về tầm quan trọng của giải trình tự thế hệ tiếp theo và tin sinh học trong việc xác định các biến thể phân tử cơ bản của đột biến và về các công nghệ sinh học mới nổi như chỉnh sửa gen. Các bài đánh giá và bài viết được sắp xếp thành năm phần trong ấn phẩm: (1) Đóng góp của các giống cây trồng đột biến vào an ninh lương thực; (2) Lai tạo đột biến trong cải tiến cây trồng và thích nghi với biến đổi khí hậu; (3) Các kỹ thuật gây đột biến để tăng cường biến dị di truyền; (4) Lai tạo đột biến ở cây trồng nhân giống sinh dưỡng và cây trồng cảnh; và (5) Biến dị di truyền cảm ứng để cải tiến cây trồng trong kỷ nguyên bộ gen. Nội dung của tập sách này trình bày tài liệu tham khảo tuyệt vời cho các nhà nghiên cứu, sinh viên và nhà hoạch định chính sách tham gia vào việc ứng dụng biến dị di truyền cảm ứng ở thực vật để duy trì đa dạng sinh học và đẩy nhanh quá trình thích nghi của cây trồng với biến đổi khí hậu để nuôi sống dân số toàn cầu đang gia tăng trong những năm và thập kỷ tới.

Abstract:

This book presents reviews on the application of the technology for crop improvement towards food and nutrition security, and research status on mutation breeding and associated biotechnologies in both seed crops and vegetatively propagated crops. It also presents perspectives on the significance of next-generation sequencing and bioinformatics in determining the molecular variants underlying mutations and on emerging biotechnologies such as gene editing. Reviews and articles are organized into five sections in the publication: (1) Contribution of Crop Mutant Varieties to Food Security; (2) Mutation Breeding in Crop Improvement and Climate-Change Adaptation; (3) Mutation Induction Techniques for Enhanced Genetic Variation; (4) Mutation Breeding in Vegetatively Propagated and Ornamental Crops; and (5) Induced Genetic Variation for Crop Improvement in the Genomic Era. The contents of this volume present excellent reference material for researchers, students and policy makers involved in the application of induced genetic variation in plants for the maintenance of biodiversity and the acceleration of crop adaptation to climate change to feed a growing global population in the coming years and decades.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Sivasankar, Sobhana (editor), Ellis, Thomas Henry Noel (editor), Jankuloski, Ljupcho (editor)
Thông tin nhan đề:Mutation breeding, genetic diversity and crop adaptation to climate change
Nhà xuất bản:CABI
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ sinh học
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/74722.3
Mô tả vật lý:535p.
Năm xuất bản:2021

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)