Seed Science and Technology: Biology, Production, Quality

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ sinh học

Tác giả: Malavika Dadlani, Devendra K. Yadava

Nhà xuất bản: Springer Nature

Năm xuất bản: 2023

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Khoa học và Công nghệ Hạt giống, một môn học đa ngành, đang phát triển nhanh chóng theo kịp sự phát triển của các giống cây trồng cải tiến và các công nghệ chống chịu khí hậu khác. Kiến thức về các quá trình sinh học cơ bản và ứng dụng các công nghệ phù hợp để duy trì giống và sản xuất hạt giống; đảm bảo chất lượng, thử nghiệm và nâng cao; chế biến, đóng gói và lưu trữ, v.v., là rất quan trọng trong một chương trình hạt giống. Các chương được trình bày trong cuốn sách là sự kết hợp giữa sinh học hạt giống cơ bản bao gồm sự phát triển của hạt giống, quá trình trưởng thành, ngủ đông, nảy mầm, sức sống và sự tăng cường, và sự suy thoái của hạt giống; duy trì giống và sản xuất hạt giống thuần chủng về mặt di truyền của các giống thụ phấn tự nhiên và lai ở một số cây trồng và rau quan trọng trên đồng ruộng, và các nguyên tắc cơ bản về chế biến, đóng gói và lưu trữ hạt giống; và các hệ thống đảm bảo chất lượng hạt giống được áp dụng ở các quốc gia khác nhau; thử nghiệm các thành phần thiết yếu của chất lượng hạt giống bao gồm sức khỏe hạt giống, ứng dụng các công nghệ phân tử để kiểm tra độ chính xác và nâng cao chất lượng hạt giống. Cuốn sách kết thúc bằng cách xác định các lĩnh vực chính của nghiên cứu hạt giống và phát triển công nghệ trong tương lai. Cuốn sách bao gồm các nguyên tắc cơ bản và những tiến bộ gần đây của khoa học và công nghệ hạt giống với thông tin nghiên cứu mới nhất và danh sách tài liệu tham khảo đầy đủ và cập nhật về các chủ đề khác nhau.

Abstract:

Seed Science and Technology, a multi-disciplinary subject, is advancing rapidly keeping pace with the development of improved plant varieties and other climate-resilient technologies. Knowledge of the underlying biological processes and application of appropriate technologies for variety maintenance and seed production; quality assurance, testing and enhancement; processing, packaging and storage etc., are important in a seed programme. Chapters presented in the book is a blend of basic seed biology covering seed development, maturation, dormancy, germination, vigour and invigoration, and seed deterioration; variety maintenance and production of genetically pure seed of open-pollinated and hybrid varieties in a few key field crops and vegetables, and fundamentals of seed processing, packaging and storage; and seed quality assurance systems followed in different countries; testing the essential components of seed quality including seed health, application of molecular technologies for precision in testing, and enhancement of seed quality. It concludes by identifying the key areas of future seed research and technology development. The book covers the fundamentals and recent advances of seed science and technology with the latest research information and an exhaustive and updated list of references on different topics.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Malavika Dadlani, Devendra K. Yadava
Thông tin nhan đề:Seed Science and Technology: Biology, Production, Quality
Nhà xuất bản:Springer Nature
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ sinh học
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/
Nguồn gốc:https://library.oapen.org/handle/20.500.12657/61883
Mô tả vật lý:430p.
Năm xuất bản:2023

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)