Agroecology Now! Transformations Towards More Just and Sustainable Food Systems

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Colin Ray Anderson, Janneke Bruil M. Jahi Chappell, Csilla Kiss Michel Patrick Pimbert

Nhà xuất bản: Springer Nature

Năm xuất bản: 2021

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Cuốn sách truy cập mở này xây dựng một khuôn khổ để thúc đẩy chuyển đổi nông sinh thái tập trung vào quyền lực, chính trị và quản trị. Cuốn sách khám phá tiềm năng của nông sinh thái như một giải pháp thay thế bền vững và công bằng về mặt xã hội cho chế độ thực phẩm thống trị hiện nay. Nông sinh thái học là một phương pháp tiếp cận sinh thái đối với nông nghiệp nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học đồng thời đóng góp vào các Mục tiêu phát triển bền vững. Chuyển đổi nông sinh thái là một thách thức đối với quyền lực của các tập đoàn trong việc kiểm soát hệ thống thực phẩm và là sự từ chối các hệ thống thực phẩm công nghiệp vốn là gốc rễ của nhiều tệ nạn xã hội và sinh thái. Trong cuốn sách này, các tác giả phân tích các điều kiện cho phép và vô hiệu hóa tiềm năng của nông sinh thái học và trình bày sáu 'lĩnh vực chuyển đổi' khi nó xung đột với hệ thống thực phẩm thống trị. Họ lập luận rằng chủ quyền lương thực, tổ chức cộng đồng tự quản và chuyển sang quản trị từ dưới lên là rất quan trọng đối với quá trình chuyển đổi sang hệ thống thực phẩm công bằng về mặt xã hội và khả thi về mặt sinh thái. Cuốn sách này sẽ là nguồn tài nguyên có giá trị đối với các nhà nghiên cứu, sinh viên, nhà hoạch định chính sách và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đa ngành bao gồm các lĩnh vực chính trị thực phẩm, phát triển quốc tế, tính bền vững và khả năng phục hồi.

Abstract:

This open access book develops a framework for advancing agroecology transformations focusing on power, politics and governance. It explores the potential of agroecology as a sustainable and socially just alternative to today’s dominant food regime. Agroecology is an ecological approach to farming that addresses climate change and biodiversity loss while contributing to the Sustainable Development Goals. Agroecology transformations represent a challenge to the power of corporations in controlling food system and a rejection of the industrial food systems that are at the root of many social and ecological ills. In this book the authors analyse the conditions that enable and disable agroecology’s potential and present six ‘domains of transformation’ where it comes into conflict with the dominant food system. They argue that food sovereignty, community-self organization and a shift to bottom-up governance are critical for the transformation to a socially just and ecologically viable food system. This book will be a valuable resource to researchers, students, policy makers and professionals across multidisciplinary areas including in the fields of food politics, international development, sustainability and resilience.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Colin Ray Anderson, Janneke Bruil M. Jahi Chappell, Csilla Kiss Michel Patrick Pimbert
Thông tin nhan đề:Agroecology Now! Transformations Towards More Just and Sustainable Food Systems
Nhà xuất bản:Springer Nature
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/
Nguồn gốc:https://library.oapen.org/handle/20.500.12657/46819
Mô tả vật lý:204p.
Năm xuất bản:2021

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)