The Potato Crop: Its Agricultural, Nutritional and Social Contribution to Humankind

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Hugo Campos, Oscar Ortiz

Nhà xuất bản: Springer Nature

Năm xuất bản: 2020

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Cuốn sách này cung cấp góc nhìn mới mẻ, cập nhật và dựa trên khoa học về tình hình hiện tại và triển vọng của nhiều chủ đề liên quan đến khoai tây, được viết bởi các nhà khoa học lỗi lạc có kinh nghiệm thực tế trên toàn cầu về các khía cạnh nghiên cứu liên quan đến khoai tây. Khoai tây là cây lương thực toàn cầu quan trọng thứ ba xét về mặt tiêu thụ. Là loài duy nhất được nhân giống sinh dưỡng trong số năm loại cây lương thực chính trên thế giới, khoai tây vừa có vấn đề vừa có cơ hội: một mặt, điều này hạn chế tốc độ mở rộng địa lý và các lựa chọn thương mại hóa và phân phối quốc tế của nó khi so sánh với các loại cây trồng hàng hóa như ngô, lúa mì hoặc gạo. Mặt khác, nó cung cấp một lớp cách nhiệt hiệu quả chống lại tình trạng đầu cơ và giá cả hàng hóa tăng đột biến không lường trước được, vì khoai tây không phải là hàng hóa được giao dịch trên thị trường toàn cầu. Hai yếu tố này làm nổi bật vai trò chưa được đánh giá đúng mức và bị đánh giá thấp của khoai tây như một loại cây trồng an ninh dinh dưỡng đáng tin cậy, một loại cây có thể làm giảm bớt tình trạng hỗn loạn trong cung và cầu lương thực thế giới cũng như tình hình bất ổn chính trị ở một số nước đang phát triển. Ngày càng có nhiều vai trò toàn cầu của khoai tây đã mở rộng từ một loại cây trồng có lợi nhuận ở các nước đang phát triển thành một loại cây trồng cung cấp thu nhập và an ninh dinh dưỡng ở các nước đang phát triển. Cuốn sách này sẽ hấp dẫn các học giả và sinh viên ngành khoa học cây trồng, nhưng cũng hấp dẫn các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan khác tham gia vào khoai tây và đóng góp của nó vào an ninh lương thực của loài người.

Abstract:

This book provides a fresh, updated and science-based perspective on the current status and prospects of the diverse array of topics related to the potato, and was written by distinguished scientists with hands-on global experience in research aspects related to potato. The potato is the third most important global food crop in terms of consumption. Being the only vegetatively propagated species among the world’s main five staple crops creates both issues and opportunities for the potato: on the one hand, this constrains the speed of its geographic expansion and its options for international commercialization and distribution when compared with commodity crops such as maize, wheat or rice. On the other, it provides an effective insulation against speculation and unforeseen spikes in commodity prices, since the potato does not represent a good traded on global markets. These two factors highlight the underappreciated and underrated role of the potato as a dependable nutrition security crop, one that can mitigate turmoil in world food supply and demand and political instability in some developing countries. Increasingly, the global role of the potato has expanded from a profitable crop in developing countries to a crop providing income and nutrition security in developing ones. This book will appeal to academics and students of crop sciences, but also policy makers and other stakeholders involved in the potato and its contribution to humankind’s food security.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Hugo Campos, Oscar Ortiz
Thông tin nhan đề:The Potato Crop: Its Agricultural, Nutritional and Social Contribution to Humankind
Nhà xuất bản:Springer Nature
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/
Nguồn gốc:https://library.oapen.org/handle/20.500.12657/23122
Mô tả vật lý:518p.
Năm xuất bản:2020

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)