Advances in International Rice Research

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Li, Jinquan (editor)

Nhà xuất bản: IntechOpen

Năm xuất bản: 2017

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Gạo cung cấp lương thực chính cho hơn 50% dân số thế giới và là một loại cây trồng quan trọng trên thế giới. Với các công nghệ mới như giải trình tự bộ gen thông lượng cao và phương pháp -omis tích hợp được áp dụng trong nghiên cứu lúa gạo, những tiến bộ to lớn đã được thực hiện. Cuốn sách này nhằm mục đích giới thiệu sơ lược về những tiến bộ mới trong nghiên cứu lúa gạo quốc tế. Phần đầu tiên của cuốn sách giới thiệu về canh tác và sản xuất lúa gạo. Là các phần cốt lõi của cuốn sách, phần thứ hai và thứ ba giới thiệu các cơ chế sinh lý và di truyền về chất lượng hạt và khả năng chống chịu stress sinh học và phi sinh học cũng như lai tạo giống. Trong phần cuối cùng, chúng tôi giới thiệu các công nghệ mới như kết tủa miễn dịch chromatin, phương pháp -omis tích hợp và công nghệ giao thoa song tĩnh trong nghiên cứu lúa gạo.

Abstract:

Rice provides staple food for more than 50% of the world's population and is an important crop in the world. With the new technologies such as high-throughput genome sequencing and integrated -omis methods applied in rice researches, great advancements have been made. This book was aimed to show a glance of new advancements in the international rice researches. The first section of the book introduced rice cultivation and production. As core sections of the book, the second and third sections introduced physiological and genetic mechanisms on grain quality and biotic and abiotic stress resistance as well as breeding. In the last section, we introduced new technologies such as chromatin immunoprecipitation, integrated -omis methods, and bistatic interferometry technology in rice research.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Li, Jinquan (editor)
Thông tin nhan đề:Advances in International Rice Research
Nhà xuất bản:IntechOpen
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/3.0/
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/129464
Mô tả vật lý:324p.
Năm xuất bản:2017

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)