Citrus: Health Benefits and Production Technology

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Sajid, Muhammad (editor)

Nhà xuất bản: IntechOpen

Năm xuất bản: 2019

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Cam quýt là một trong những loại cây ăn quả chính trên thế giới, với sự sẵn có và phổ biến trên toàn cầu góp phần vào chế độ ăn của con người. Trái cây họ cam quýt là loại cây ăn quả có giá trị cao nhất xét về mặt thương mại quốc tế. Sản lượng cam quýt hàng năm hiện tại trên toàn thế giới ước tính đạt hơn 70 triệu tấn, trong đó hơn một nửa là cam. Sự gia tăng sản lượng cam quýt chủ yếu là do diện tích canh tác tăng, cải thiện về vận chuyển và đóng gói, thu nhập tăng và sở thích của người tiêu dùng đối với thực phẩm lành mạnh. Sự phát triển và chất lượng của trái cây họ cam quýt phụ thuộc vào điều kiện khí hậu, ngoài loại đất, lượng nước, tập quán canh tác và nguồn cung cấp chất dinh dưỡng. Cuốn sách giải thích ngắn gọn về hình thái, giải phẫu, sinh lý và sinh hóa của trái cây, giai đoạn sinh trưởng, tiêu chuẩn trưởng thành, cấp độ và đặc điểm vật lý và cơ học của cây họ cam quýt. Nó cũng cung cấp nền tảng để hiểu các khía cạnh sinh trưởng, thu hoạch và sau thu hoạch của trái cây họ cam quýt. Sâu bệnh, thủy lợi, dinh dưỡng và gốc ghép cũng được đề cập trong cuốn sách này.

Abstract:

Citrus is one of the world's major fruit crops, with global availability and popularity contributing to human diets. Citrus fruits are the highest-value fruit crop in terms of international trade. Current annual worldwide citrus production is estimated at over 70 million tons, with more than half of this being oranges. The rise in citrus production is mainly due to the increase in cultivation areas, improvements in transportation and packaging, rising incomes, and consumer preference for healthy foods. Citrus fruit growth and quality are dependent on climatic conditions, in addition to soil type, water availability, cultural practices, and nutrient supply. The book briefly explains the fruit morphology, anatomy, physiology and biochemistry, growth phases, maturity standards, grades, and physical and mechanical characteristics of citrus trees. It also provides the foundation for understanding the growth, harvest, and post-harvest aspects of citrus fruits. Insect pests and diseases, irrigation, nutrition, and rootstocks are also addressed in this book.

Ngôn ngữ:En
Tác giả:Sajid, Muhammad (editor)
Thông tin nhan đề:Citrus: Health Benefits and Production Technology
Nhà xuất bản:IntechOpen
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/3.0/
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/130606
Mô tả vật lý:140p.
Năm xuất bản:2019

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)