Tóm tắt nội dung
Cuốn sách truy cập mở này là bản cập nhật các kỹ thuật chỉnh sửa bộ gen được áp dụng cho nhiều loại thực vật. Chúng tôi thảo luận về các kỹ thuật và ứng dụng mới nhất cho ngũ cốc, rễ và củ, cây lấy dầu, cây ăn quả và cây rừng, rau, cây họ đậu và tảo bao gồm khả năng chống chịu với các căng thẳng sinh học và phi sinh học, cải thiện chất lượng, sản xuất thuốc, năng suất và thích ứng với biến đổi khí hậu. Các quy định ở các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới, khả năng cấp bằng sáng chế và nhận thức của xã hội về các ứng dụng của các kỹ thuật bộ gen mới được xem xét. Cuốn sách này được viết bởi một nhóm đa ngành và đa lĩnh vực gồm các nhà khoa học nổi tiếng và các chuyên gia khác thuộc mạng lưới Hành động COST PlantEd, chủ yếu là người châu Âu nhưng có sự đóng góp của các nhà khoa học Mỹ, Úc, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Pakistan và Peru. Cuốn sách hướng đến nhiều đối tượng độc giả bao gồm sinh viên, học giả, nhà lai tạo tư nhân và công cộng, các tác nhân khác trong chuỗi giá trị thực phẩm và kinh tế sinh học cũng như các nhà hoạch định chính sách và luật pháp. Đây là một cuốn sách truy cập mở.
Abstract:
This open access book is an update of genome editing techniques applied to a range of plants. We discuss the latest techniques and applications to cereals, roots and tubers, oilseed crops, fruit and forest trees, vegetables, legumes and algae including resistance to biotic and abiotic stresses, improved quality, drug production, yield and adaptation to climate change. The regulations in different countries worldwide, the patentibility and the perception by society of the applications of new genomic techniques are examined. This book is written by a multidisciplinary and multisectoral collective of high-profile scientists and other experts belonging to the COST Action network PlantEd, which is mainly European but with contributions from American, Australian, Canadian, Chinese, Indian, Iranian, Pakistani and Peruvian scientists. The book is aimed at a wide audience consisting of students, academics, private and public breeders, other actors in the food and bioeconomy value chains and policy and law makers. This is an open access book.
Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)
(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)