Protecting Rice Grains in the Post-Genomic Era

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Jia, Yulin (editor)

Nhà xuất bản: IntechOpen

Năm xuất bản: 2019

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Cuốn sách này tập trung vào những tiến bộ gần đây trong các nguồn gen, tương tác giữa vật chủ và mầm bệnh, phương pháp thử nghiệm, cơ chế sinh bệnh và khả năng kháng bệnh. Các phương pháp bảo vệ cây trồng thân thiện với môi trường đối với các bệnh chính trên lúa như bệnh đạo ôn, bệnh cháy bìa lá, bệnh cháy vi khuẩn và các bệnh mới xuất hiện trên lúa như bệnh than giả và bệnh cháy bông lúa vi khuẩn cũng được đưa vào. Nội dung cũng bao gồm các phương pháp lai tạo lúa mới đây để tăng năng suất và cải thiện khả năng kháng bệnh, chế biến gạo, công thức nấu cơm ngon và an toàn thực phẩm. Cuốn sách bao gồm hiểu biết toàn diện về độc tố Bacillus thuringiensis và ứng dụng của nó trong bảo vệ cây trồng. Nhìn chung, cuốn sách chứng minh các ứng dụng thành công của hệ gen học, sinh lý học, hóa học, di truyền học, bệnh lý học, khoa học đất và công nghệ thực phẩm để bảo vệ bền vững cây lúa vì an toàn thực phẩm toàn cầu.

Abstract:

This book focuses on recent advances in genetic resources, host - pathogen interactions, assay methods, mechanisms of pathogenesis, and disease resistance. Environmentally benign crop protection methods for major rice diseases such as rice blast, sheath blight, bacterial blight, and newly emerged rice diseases such as false smut and bacterial panicle blight disease are included. The content also contains recent rice breeding methods for higher yield and improved disease resistance, rice processing, delicious rice recipes, and food safety. The book includes a comprehensive understanding of Bacillus thuringiensis toxin and its application for crop protection. Holistically, the book demonstrates successful applications of genomics, physiology, chemistry, genetics, pathology, soil science, and food technology to sustainably protect rice crops for global food safety.

Ngôn ngữ:En
Tác giả:Jia, Yulin (editor)
Thông tin nhan đề:Protecting Rice Grains in the Post-Genomic Era
Nhà xuất bản:IntechOpen
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/3.0/
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/130623
Mô tả vật lý:218p.
Năm xuất bản:2019

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)