Food Safety Some Global Trends

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập:  Quản trị nhà hàng - Khách sạn

Tác giả: El-Samragy, Yehia

Nhà xuất bản: IntechOpen

Năm xuất bản: 2018

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

An toàn thực phẩm được định nghĩa là khái niệm rằng thực phẩm sẽ không gây hại cho người tiêu dùng khi nó được chế biến và/hoặc ăn theo đúng mục đích sử dụng. Hầu hết các đợt thu hồi sản phẩm thực phẩm và các đợt bùng phát liên quan đến thực phẩm đều được coi là không đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhiều tiêu chuẩn an toàn thực phẩm dựa trên rủi ro, ví dụ: HACCP, BRC, SQF, ISO/FSSC 22000, được thiết kế để ngăn chặn những vấn đề như vậy xảy ra. Bất kỳ việc thu hồi thực phẩm hoặc bùng phát liên quan đến thực phẩm nào cũng có thể được cho là do khả năng đánh giá rủi ro, theo một cách nào đó đã không xác định và kiểm soát rủi ro. Bản chất và bản chất thực sự của các mối nguy an toàn thực phẩm bị ảnh hưởng bởi nguồn lực của cơ sở thực phẩm, ví dụ: con người, môi trường làm việc, cơ sở hạ tầng, tính sẵn có và khả năng tiếp cận thông tin an toàn thực phẩm. Vì vậy, các chuyên gia thực phẩm nên thiết lập và quản lý các thông số của hệ thống an toàn thực phẩm được áp dụng để đạt được các mục tiêu an toàn thực phẩm nhằm sản xuất thực phẩm tuân thủ các yêu cầu quy định và luật định. Điều quan trọng là phải hiểu chính xác điều gì sẽ khiến sản phẩm cuối cùng không an toàn và đảm bảo rằng các biện pháp kiểm soát cần thiết được áp dụng để ngăn chặn điều đó xảy ra. Hiểu các khái niệm cơ bản về an toàn thực phẩm có thể giúp cải thiện các hệ thống và/hoặc tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hiện tại.

Abstract:

Food safety is defined as the concept that food will not cause harm to the consumer when it is prepared and/or eaten according to its intended use. Most food product recalls and food-related outbreaks are fully considered as food safety failures. Many risk-based food safety standards, e.g., HACCP, BRC, SQF, ISO/FSSC 22000, are designed to prevent such issues from occurring. Any food recall or food-related outbreak may be attributed to the likelihood of a risk assessment, which in some way failed to identify and control the risk. The essence and true nature of food safety hazards are affected by resources of the food facility, e.g., human, work environment, infrastructure, availability and accessibility of food safety information. Thus, food specialists should establish and manage the parameters of the applied food safety systems to achieve the food safety objectives that produce food in compliance with regulatory and statutory requirements. It is important to understand what exactly will make an end product unsafe and ensure that the necessary control measures are in place to prevent it from happening. Understanding the basic food safety concepts can lead to improvement of the current food safety systems and/or standards.

Ngôn ngữ:En
Tác giả:El-Samragy, Yehia
Thông tin nhan đề:Food Safety Some Global Trends
Nhà xuất bản:IntechOpen
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập:  Quản trị nhà hàng - Khách sạn
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/3.0/
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/129945
Mô tả vật lý:78p.
Năm xuất bản:2018

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)