Transforming Food Systems for a Rising India

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Quản trị kinh doanh

Tác giả: Prabhu Pingali, Anaka Aiyar, Mathew Abraham

Nhà xuất bản: Palgrave Macmillan

Năm xuất bản: 2019

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Cuốn sách truy cập mở này xem xét sự tương tác giữa phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp và dinh dưỡng của Ấn Độ thông qua lăng kính “Phương pháp tiếp cận hệ thống thực phẩm (FSA)”. Câu chuyện tăng trưởng của Ấn Độ là một câu chuyện nghịch lý. Bất chấp những tiến bộ kinh tế trong hai thập kỷ qua, tình trạng bất bình đẳng trong khu vực, tình trạng mất an ninh lương thực và các vấn đề suy dinh dưỡng vẫn tồn tại. Đồng thời, xu hướng béo phì gần đây cùng với tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng báo hiệu một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng trong tương lai. Cuốn sách này khám phá những thách thức và cơ hội khác nhau để đạt được một tương lai an toàn dinh dưỡng thông qua hệ thống sản xuất đa dạng, môi trường vệ sinh và sức khỏe được cải thiện cũng như khả năng cá nhân cao hơn trong việc tiếp cận chế độ ăn uống cân bằng góp phần tăng năng suất tổng thể. Các tác giả tập hợp các dữ liệu mới nhất và bằng chứng khoa học từ trong nước để vạch ra hiện trạng của hệ thống thực phẩm và kết quả dinh dưỡng. Họ đặt Ấn Độ vào bối cảnh trải nghiệm của các quốc gia đang phát triển khác và nêu bật vị thế của Ấn Độ như một quốc gia ngoại lệ xét về tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở mức độ cao dai dẳng trong khi đi theo xu hướng toàn cầu về béo phì. Cuốn sách này thảo luận về các can thiệp về chính sách và thể chế cần thiết để thúc đẩy hệ thống thực phẩm nhạy cảm về dinh dưỡng và các chiến lược đa ngành cần thiết để giải quyết đồng thời ba gánh nặng về suy dinh dưỡng ở Ấn Độ.

Abstract:

This open access book examines the interactions between India’s economic development, agricultural production, and nutrition through the lens of a “Food Systems Approach (FSA).” The Indian growth story is a paradoxical one. Despite economic progress over the past two decades, regional inequality, food insecurity and malnutrition problems persist. Simultaneously, recent trends in obesity along with micro-nutrient deficiency portend to a future public health crisis. This book explores various challenges and opportunities to achieve a nutrition-secure future through diversified production systems, improved health and hygiene environment and greater individual capability to access a balanced diet contributing to an increase in overall productivity. The authors bring together the latest data and scientific evidence from the country to map out the current state of food systems and nutrition outcomes. They place India within the context of other developing country experiences and highlight India’s status as an outlier in terms of the persistence of high levels of stunting while following global trends in obesity. This book discusses the policy and institutional interventions needed for promoting a nutrition-sensitive food system and the multi-sectoral strategies needed for simultaneously addressing the triple burden of malnutrition in India.

Ngôn ngữ:En
Tác giả:Prabhu Pingali, Anaka Aiyar, Mathew Abraham
Thông tin nhan đề:Transforming Food Systems for a Rising India
Nhà xuất bản:Palgrave Macmillan
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Quản trị kinh doanh
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/28384
Mô tả vật lý:368p.
Năm xuất bản:2019

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)