Becoming Organic: Nature and Agriculture in the Indian Himalaya

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Khoa học môi trường

Tác giả: Seshia Galvin, Shaila

Nhà xuất bản: Yale University Press

Năm xuất bản: 2021

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Cuốn sách Becoming Organic lần theo dấu vết đời sống xã hội và quan liêu của chất lượng hữu cơ, mang lại những hiểu biết mới mẻ về ý nghĩa và thực hành của nền nông nghiệp hữu cơ và bền vững. Không tập trung vào quan điểm về nông nghiệp hữu cơ dựa trên những kinh nghiệm lịch sử cụ thể của Châu Âu và Bắc Mỹ, cuốn sách xem xét cách thức nông nghiệp hữu cơ được chứng nhận được giới thiệu ở tiểu bang Uttarakhand thuộc dãy Himalaya ở miền bắc Ấn Độ. Cuốn sách lập luận rằng chất lượng hữu cơ được hiểu tốt nhất không phải là một đặc tính vật chất của đất đai hoặc sản phẩm của nó mà là thứ được sản xuất lan tỏa; nó hình thành trên các sổ đăng ký diễn ngôn, quy định và tình cảm, thông qua các hoạt động bao gồm sản xuất phân trộn cũng như hồ sơ chứng nhận; kiểm tra các cánh đồng, ngũ cốc và tài liệu; và hình dung lại mối quan hệ giữa nhà nước, thị trường và người sản xuất nông nghiệp ở vùng biên giới nông thôn. Nghiên cứu dân tộc học sáng tạo về mặt khái niệm và phương pháp luận độc đáo này cho thấy cách phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Uttarakhand về mặt lịch sử và khu vực nằm trong mối quan hệ rộng lớn và lâu dài giữa thiên nhiên và nông nghiệp đã được định hình bởi lịch sử nhiều lớp của chủ nghĩa thực dân, phát triển hậu thuộc địa và cải cách tân tự do. Nó tiết lộ cách thức hoạt động phát triển diễn ra ở vùng nông thôn Ấn Độ trong thời kỳ có nhiều thay đổi chính trị và tự do hóa kinh tế thông qua các mối quan hệ phức tạp giữa chính quyền nhà nước, các tập đoàn tư nhân và các trung gian nông nghiệp mới.

Abstract:

Book Becoming Organic traces the social and bureaucratic life of organic quality, yielding fresh understandings of the meaning and practice of organic and sustainable agriculture. Decentering perspectives on organic farming that rely on the specific historical experiences of Europe and North America, the book examines how certified organic farming is introduced in the Himalayan state of Uttarakhand in northern India. Organic quality, the book argues, is best understood less as a material property of land or its produce than as something that is diffusely produced; it takes shape across discursive, regulatory, and affective registers, through practices that encompass producing compost as well as certification records; inspecting fields, grains, and documents; and reimagining relationships between the state, market, and agricultural producers on a rural frontier. This conceptually innovative and methodologically original ethnographic study shows how the development of organic agriculture in Uttarakhand is historically and regionally situated in broader and enduring relations between nature and agriculture that have been shaped by layered histories of colonialism, postcolonial development, and neoliberal reform. It reveals how, during a time of great political change and economic liberalization, development practice unfolds in rural India through complex relations forged among state authorities, private corporations, and new agrarian intermediaries.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Seshia Galvin, Shaila
Thông tin nhan đề:Becoming Organic: Nature and Agriculture in the Indian Himalaya
Nhà xuất bản:Yale University Press
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Khoa học môi trường
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/
Nguồn gốc:https://library.oapen.org/handle/20.500.12657/91670
Mô tả vật lý:320p.
Năm xuất bản:2021

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)