The Soybean Through World History: Lessons for Sustainable Agrofood Systems

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Baraibar, Matilda, Deutsch, Lisa

Nhà xuất bản: Taylor & Francis

Năm xuất bản: 2023

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Cuốn sách này xem xét các vai trò và chức năng thay đổi của đậu nành trong suốt lịch sử thế giới và thảo luận về cách điều này phản ánh các quá trình phức tạp của toàn cầu hóa nông sản. Cuốn sách sử dụng góc nhìn lịch sử để phân tích các quá trình và đặc điểm đưa chúng ta đến cấu hình toàn cầu hiện tại của chuỗi hàng hóa đậu nành. Từ nguồn gốc là một loại thực phẩm của nông dân ở Trung Quốc cổ đại, ngày nay đậu nành giàu protein là loại cây trồng công nghệ sinh học được trồng nhiều nhất trên Trái đất; được sử dụng để tạo ra nhiều loại thực phẩm và sản phẩm công nghiệp, bao gồm thức ăn chăn nuôi, đậu phụ, dầu ăn, nước tương, nhiên liệu sinh học và xà phòng. Mặc dù có rất nhiều tài liệu về cách mạng lưới đậu nành toàn cầu đương đại ảnh hưởng đến các vùng rộng lớn của hệ thống xã hội-sinh thái trên hành tinh của chúng ta, nhưng ít ai quan tâm đến các câu hỏi về cách chúng ta đến đây và những vai trò thay thế mà đậu nành đã đóng trong quá khứ.

Abstract:

This book examines the changing roles and functions of the soybean throughout world history and discusses how this reflects the complex processes of agrofood globalization. The book uses a historical lens to analyze the processes and features that brought us to the current global configuration of the soybean commodity chain. From its origins as a peasant food in ancient China, today the protein-rich soybean is by far the most cultivated biotech crop on Earth; used to make a huge variety of food and industrial products, including animal feed, tofu, cooking oil, soy sauce, biodiesel and soap. While there is a burgeoning amount of literature on how the contemporary global soy web affects large tracts of our planet’s social-ecological systems, little attention has been given to the questions of how we got here and what alternative roles the soybean has played in the past.

Ngôn ngữ:eng
Tác giả:Baraibar, Matilda, Deutsch, Lisa
Thông tin nhan đề:The Soybean Through World History: Lessons for Sustainable Agrofood Systems
Nhà xuất bản:Taylor & Francis
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by-nc-sa/4.0/
Nguồn gốc:https://library.oapen.org/handle/20.500.12657/63700
Mô tả vật lý:267p.
Năm xuất bản:2023

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)