Biochemistry and Health Benefits of Fatty Acids

Loại tài liệu: Tài liệu số - Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm

Tác giả: Waisundara, Viduranga

Nhà xuất bản: IntechOpen

Năm xuất bản: 2018

Tải ứng dụng tại các liên kết sau để xem đầy đủ tài liệu.

Tóm tắt nội dung

Axit béo được coi là một loại hợp chất hóa học rất quan trọng đối với sức khỏe con người cũng như từ góc độ công nghiệp. Cuốn sách này nhằm mục đích cung cấp thông tin cập nhật về nghiên cứu axit béo, phương pháp phát hiện, định lượng và các bệnh liên quan như bệnh tim mạch và tiểu đường. Axit béo tuần hoàn cũng được bao gồm, cùng với axit béo chuỗi ngắn, rất quan trọng đối với hệ vi sinh vật đường ruột của con người. Axit béo rất quan trọng trong cấu trúc hóa học của màng tế bào và vai trò then chốt của nó trong khía cạnh này được xem xét ở đây. Cuốn sách cũng có một chương đề cập đến một số khía cạnh phân tử chưa được xuất bản liên quan đến vai trò của axit béo trong bệnh trầm cảm và rối loạn lưỡng cực. Nói chung, cuốn sách cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về cả những quan điểm được khám phá nhiều cũng như bị bỏ qua về axit béo, đồng thời nêu bật tầm quan trọng của nó như một phân tử sinh hóa, cần thiết đối với sinh kế của các sinh vật đơn bào và đa tế bào.

Abstract:

Fatty acids are considered as a very important category of chemical compounds to human health as well as from an industrial perspective. This book intends to provide an update on fatty acid research, their methods of detection, quantification, and related diseases such as cardiovascular disease and diabetes. Cyclic fatty acids are also covered, along with short chain fatty acids, which are important to the human gut microbiota. Fatty acids are important in the chemical structure of the cell membrane and its pivotal role in this aspect is reviewed herein. The book also contains a chapter that deals with some unpublished molecular aspects concerning the roles of fatty acids in depression and bipolar disorder. All in all, the book provides a brief overview of both highly explored as well as overlooked perspectives of fatty acids, while highlighting its significance as a biochemical molecule, which is imperative to the livelihood of unicellular and multi-cellular organisms alike.

Ngôn ngữ:En
Tác giả:Waisundara, Viduranga
Thông tin nhan đề:Biochemistry and Health Benefits of Fatty Acids
Nhà xuất bản:IntechOpen
Loại hình:Tài nguyên giáo dục mở / Bộ sưu tập: Công nghệ thực phẩm
Bản quyền:https://creativecommons.org/licenses/by/3.0/
Nguồn gốc:https://directory.doabooks.org/handle/20.500.12854/130334
Mô tả vật lý:512p.
Năm xuất bản:2018

Sử dụng ứng dụng Libol Bookworm quét QRCode này để mượn và đọc tài liệu)

(Lưu ý: Sử dụng ứng dụng Bookworm để xem đầy đủ tài liệu. Bạn đọc có thể tải Bookworm từ App Store hoặc Google play với từ khóa "Libol Bookworm”)